3 chiêu thức ăn cắp tiền ở cây ATM bị chuyên gia vạch trần, ai đi rút tiền cũng cần lưu ý

Biết được những mánh khóe này, bạn sẽ cảnh giác hơn mỗi lần đi rút tiền và không trở thành nạn nhân của những kẻ bất lương.

Adam Keisner là một chuyên gia ảo thuật tới từ thủ đô Luân Đôn, Aɴʜ và đã từng đạt nhiều giải thưởng. Trong 12 năm qua, anh đã tới khắp nơi trên thế giới biểu diễn.

Hôm nay, Adam cũng sẽ chia sẻ với chúng ta về chủ đề “ảo thuật”, nhưng là những màn “ảo thuật” được bọn tội phạm sử dụng để lừa những người мấƫ cảnh giác khi giao dịch rút tiền ở các cây ATM.


Chuyên gia ảo thuật người Aɴʜ Adam Keisner.

Chiêu thức thứ nhất chúng sử dụng là dùng điện thoại để đӓɴʜ lạc hướng bạn. Chúng sẽ tiến tới bạn từ phía sau, vỗ vai và giả vờ hỏi bạn điều gì đó trên điện thoại di động.

Trong lúc đó, một tên đồng bọn của chúng sẽ đi vòng ra đằng sau, trực tiếp rút tiền, ăn trộm thẻ hoặc đӓɴʜ cắp thông tin trên thẻ ATM của bạn.

Vậy cách ứng phó tốt nhất là gì? Khi có người tiến tới từ phía sau, bạn hãy hủy lệnh rút tiền ngay lập tức.


Chiêu thức thứ 2: Bọn tội phạm sẽ gắn một chiếc khung ở phía trên khe rút tiền và nó có chứa một chiếc camera nhỏ xíu có khả năng giám sát mã pin của bạn khi bạn nhập các con số.

Ở phía trên khe nhét thẻ cũng sẽ có một chiếc camera khác có thể copy tất cả các thông tin trên thẻ ATM của bạn.

Luôn nhớ lấy tay che các mã pin khi đăng nhập. (Ảnh cắt từ video)


Khi đã có được các thông tin này, chúng sẽ dùng phần mềm trên máy tính để tạo ra một chiếc thẻ bản sao giống hệt thẻ của bạn và thực hiện hành vi rút tiền để chiếm đoạt tài sản cá nhân. Vậy trong trường hợp này phải làm thế nào? Hãy nhớ luôn lấy tay che khi nhập mã pin.

Chiêu thức thứ 3: Đó là giật tiền từ khe rút tiền khi bạn chưa kịp cầm lấy chúng. Với chiêu này bọn tội phạm thường nhắm vào những đối tượng yếu ớt, мấƫ cảnh giác như người già, Pʜụ пữ, người đang say гượц hoặc không tỉnh táo, hoặc người khuyết tật…

Luôn cảnh giác cao độ, đứng chắn trước phần khe rút tiền ở các cây ATM.

Cách xử trí: Luôn cảnh giác cao độ, đứng chắn trước phần khe rút tiền.

Chuyên gia ảo thuật Adam cũng chia sẻ thêm rằng hiện nay một số biện pháp an toàn cũng mới được sử dụng ở các cây rút tiền, ví dụ như lắp thêm gương để người rút nhìn được ai đang đứng sau bạn, hay khe nhét thẻ được làm theo kiểu mới, khiến kẻ ҳấц khó bắt chước và gắn vào các bộ phận lạ.

Ngoài ra, ngân hàng cũng gắn một camera ở gần khe rút tiền để ghi lại các hành động mờ ám của kẻ ҳấц.

Chuyên gia ảo thuật tiết lộ 3 chiêu thức tội phạm hay dùng để ăn cắp tiền tại cây ATM.00:01:57

Chuyên gia ảo thuật tiết lộ 3 chiêu thức tội phạm hay dùng để ăn cắp tiền tại cây ATM.

Theo: searchtotal