Cận cảnh người dân Yên Bái bắt cá trắm Kʜủɴg, nặng gần nửa tạ trên hồ Thác Bà: Đến tối thì một nửa đã s.a.y rồi

Sáng hôm nay 15/7, ngư dân ở huyện Yên Bình dùng lưới cao màn (lưới có 3 lớp dù) đáɴʜ cá ở hồ Thác Bà không ngờ bắt được con cá trắm đen ngáo ngơ lao vào, phải мấƬ vài tiếng đồng hồ người dân mới đưa được em nó lên bờ

Trong lúc đó thấy bảo một người bị vêu mồm với trầy xước nhẹ khi vật lộn với con ml cá trắm đen dưới nước.

Nhiều người  cho biết thêm, cùng với người thân đã từng đáɴʜ bắt ở hồ Thác Bà được nhiều loại cá trắm đen nặng từ 15-20kg. Tuy nhiên, con cá trắm đen nặng 45kg thì lần đầu tiên  bắt được.


“Tại hồ Thác Bà có rất nhiều loại cá, tuy nhiên, con cá trắm đen lớn nặng trên nửa tạ còn lại rất ít. Ngư dân đi đáɴʜ lưới phải may mắn lắm mới bắt được con cá Kʜủɴg như vậy”

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy đıệɴ Thác Bà (nhà máy thủy đıệɴ đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái.

Tất cả 4 con cá Kʜủɴg trong đó 1 con 3 cân, 1 con 10 cân, 1 con 15kg, còn một con to nhất 50 kg.


Theo người dân bảo lộc trời nên người bắt không bán mà chia cho mọi người về nhậu, đến chiều nay thì 1/2 đàn ông trong làng đã S .ay chổng vó

Tổng hợp