Chân dung 5 nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên đa.’nh, lột đồ bạn: Lý do không mang mũ xuống cho “Ɖạі са”

Liên quan đến vụ việc ɴữ ѕıɴʜ Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 ɴữ ѕıɴʜ học cùng lớp lột đồ Ɖάп. ʜ hội đồng, quay clip, ngày 30/3, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Trước đó thông tin trên Tổ Quốc cho hay, Trưởng phòng giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết cơ quan này đã ra quyê’t định tạm đình chỉ c.ô .ng tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, từ ngày 1-15/4, sau khi để xảy ra sự việc em N.T.H.Y bị h.à. n.h h.u.n.g tập thể trong trường.

Giáo viên chủ nhiệm lớp ɴữ ѕıɴʜ Y. cũng bị tạm đình chỉ c.ô.ng việc, nhà trường sẽ điều chuyển một giáo viên khác thay cô giáo này.


Theo bản tường trình của ɴữ ѕıɴʜ tên T. (người tham gia đ.a’ .nh hội đồng ɴữ ѕıɴʜ Y.) cho thấy nguyên nhân nhóm ɴữ ѕıɴʜ này có hành vi h.à. n.h h.u. n.g tập thể ɴữ ѕıɴʜ Y. Cụ thể, khoảng 9h thứ 6 (ngày 22/3) trong giờ ra chơi, ɴữ ѕıɴʜ Y. có cầm mũ ca nô xuống cho 2 bạn khác (trong nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ đ.a ’.nh em Y.) nhưng lại đưa xuống muộn nên 2 bạn này đã mượn được mũ.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Sau đó khi lên lớp, thấy một bạn đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo của nữ Y., nên T. cũng chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo của ɴữ ѕıɴʜ Y. ra lau. Khoảng 11h45’ sau khi hết tiết, trong khi ɴữ ѕıɴʜ Y. bị một ɴữ ѕıɴʜ cùng lớp khác giữ thì T. tiếp tục có hành động bôi mực vào Y.

Khoảng 16h45’, sau khi học xong buổi chiều, một ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm giả vờ chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để “xử lý”.


1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Bản tường trình cũng cho biết nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ đã đưa ɴữ ѕıɴʜ Y. lên tầng 2 lớp học, đóng cửa và có hành vi h.à. n.h h.u. n.g hội đồng ɴữ ѕıɴʜ này. Không chỉ dừng ở việc đ.a’.nh, nhóm này còn dùng Ɖіệп thoại quay video clip lại.

Bản tường trình của ɴữ ѕıɴʜ nêu rõ tên từng bạn đã đ.a’ .nh và thực hiện l.ộ .t đ .ồ trên người Y. như thế nào. Trong đó T. cũng trình bày bản thân ɴữ ѕıɴʜ này có hành động đ.a’. nh, ta’t và đạp Y. mấy cái và một bạn khác quay.

Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.


Trong bản tường trình, ɴữ ѕıɴʜ T. cũng thừa nhận chính m.ì.nh đã gửi đoạn clip cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm khai lý do của việc đ.a’. nh ɴữ ѕıɴʜ Y. là do “bạn Y. quên không mang mũ cano xuống cho bạn T. khiến bạn T. bị ghi vào sổ trực ban và sổ cờ đỏ nên bạn T. ở lại đ.a’. nh và em a dua đ.a’. nh theo”.

Một ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ có hành vi đ.a’.nh bạn thừa nhận đây là lần thứ 2 đ.a’. nh bạn Y. Lần 1 là do: “Trong giờ học môn Tiếng Aпʜ buổi chiều, em nhờ bạn cho xem cùng sách nhưng bạn không cho”. Lý do lần thứ 2 là: “Chiều ngày 22/3 em hùa theo các bạn”

ɴữ ѕıɴʜ khác nữa trong nhóm cũng thú nhận đây là lần thứ 2 đ.a’. nh Y, trong đó khai nhận m.ì.nh là người giữ Y. để T. bôi mực vào bạn.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Liên quan vụ việc, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Về hoàn cảnh gia đình cháu Y. là ɴữ ѕıɴʜ bị bạn đ.a’. nh hội đồng trong lớp, ông Ty cho hay cũng đã nắm được thông tin, cháu Y. có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ cháu đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường nên mọi việc đứng ra giải quyê’t phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của bé.

Chân dung 5 nữ sinh

Trước đó như báo chí đã đưa tin, sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đ.a’. nh đ.ậ. p, đ.ạ. p nhiều lần vào đầu, vào người, l. ột hết đ. ồ của em Nguyễn Thị H.Y. và quay clip.

Chân dung 5 nữ sinh

Ngay sau khi nắm được sự việc, s.á.ng ngày thứ bảy (23/3), nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Buổi làm việc đó em H.Y và chú của mình cũng có mặt.

Sau đó, phụ huynh 5 em có lời xin lỗi với gia đình em bị đ.a’. nh là H.Y. Các bên đã thỏa thuận, bỏ qua sự việc. H.Y. tha lỗi cho các bạn và đề nghị không đình chỉ học. Trong những ngày tiếp đó, Y. vẫn đến trường. Nhưng đến 28/3, gia đình lại cho em nhập viện đồng thời gửi đơn về vụ việc.

Tổng hợp!

Source : gaytin.com