Có 1 kiểu người luôn bị cô giáo, bạn học, nha sĩ cho đến… shipper gọi sai tên mà không hiểu vì sao!

Tên họ là thứ sẽ theo chúng ta cả đời, giúp người khác nhận diện và phân biệt ta với người khác. Dù đó là 1 cái tên giản dị hay hoa mỹ; đơn giản hay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thì chắc chắn, ai cũng mong tên mình được gọi đúng, viết đúng.

Topic này đang nhận được nhiều sự chú ý trên MXH

Mới đây, topic dành cho những người luôn bị gọi sai tên, viết sai họ đã nhận được rất nhiều lời bàn tán rôm rả trên mạng. Dường như rất nhiều người có chung nỗi niềm là dù đã cố đọc to, rõ ràng, tròn vành rõ chữ nhưng vẫn bị người khác ghi sai tên họ. Tên đang hay, đang đẹp bỗng bị biến thành cái tên lạ hoắc thì tất nhiên sẽ cáu. Đôi khi, sự sai sót này sẽ đặc biệt nghiêm trọng khi bạn đi làm giấy tờ hoặc đi thi cử nữa cơ!


Bạn đã bao giờ bị gọi nhầm tên chưa?

Thái Vân: “Tui tên Thái Vân. Đọc luôn chuẩn âm mà không hiểu sao lắm người toàn viết thành: Hải Vân, Ái Vân…”

Mỹ Duy: “Tên đầy đủ của tui là Lê Hồ Mỹ Duy. Từ cô giáo, hay bất kể ai kêu tui đọc tên để ghi thì đều ghi thành Mỹ Duyên, Mỹ Dung còn bá đạo hơn là cô nha khoa gần đây ghi là Lê Hoàng Mỹ Duyên.”

Tuấn Toàn: “Nguyễn Tuấn Toàn. Mà cứ bị ghi là là Nguyễn Tấn Toàn.”

Trường Vy: “Tên tui là Trường Vy chứ không phải Tường Vy hay Tường Vi hoặc Trường Vi  hay Tường Di”.


Bảo Lịnh: “Tao tên Lịnh, dù mỗi lần viết tao đều chấm dấu nặng rất là to để người ta thấy tên tao là LỊNH. Nhưng tất cả mọi người đều kêu tao là LINH. Linh là tên người đẻ ra em mấy anh chị bạn bè thầy cô ơi!.”

Source : kenh14.vn