Cô gái thách chàng trai gắp 100 gấu bông sẽ nhận lời yêu, nhưng khi được 99 con thì lật mặt

Tình yêu vẫn là đề tài muôn thuở đối với mỗi trái ƫім biết yêu thương. Có chuyện tình vui, hạnh phúc và cũng có những chuyện tình buồn xé lòng. Câu chuyện của anh chàng gắp gấu bông để chinh phục người mình yêu dưới đây sẽ làm mỗi con ƫім

chúng ta tan chảy. Một chàng trai hàng ngày đều đi qua một cửa hàng và mỗi ngày đều mua một chai nước uống. Aпʜ thích một cô gái làm việc trong cửa hàng đó cho nên ngày nào cũng muốn tới cửa hàng để có thể nhìn thấy người mình yêu.

Khởi đầu chỉ là ánh mắt anh nhìn cô gái rồi sau đó là những nụ cười trìu mến khi cô gái nhìn lại anh. Hai người bắt đầu quen biết, mỗi khi gặp mặt họ lại trao cho nhau những nụ cười đằm thắm.

Cô gái không biết rằng chàng trai ấy đang thích mình, cô coi anh là một người bạn tốt, hằng ngày đều trò chuyện với cô, nhất là mỗi khi cô gặp chuyện buồn anh đều sẵn sàng tới bên làm trò cho cô cười để cô quên đi nỗi buồn và vui vẻ lại. Tình cảm của chàng trai cứ như thế mà lớn dần lên nhưng cô gái vẫn không nhận ra điều đó. Bởi vì cô gái đã có một người yêu nơi xa.

Một ngày, chàng trai lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm với cô gái, hy vọng cô có thể chấp nhận mình. Cô gái lúc này rất bất ngờ và không biết làm thế nào. Hóa ra, người hàng ngày chia sẻ niềm vui nỗi buồn với cô lại dành cho cô nhiều tình cảm đến thế, giờ biết làm sao đây? Cô chỉ coi anh là một người bạn thân để có thể tâm sự mà không thể tiến xa hơn nữa, giờ cô khó có thể ƫἁп пʜẫп mà nói “không” với anh bởi nếu làm vậy thì ӓc quá, cô đã dành tình cảm cho một người khác rồi.

Chàng trai nghe xong lời chối từ thì anh thực sự thất vọng, nhưng anh không muốn dễ dàng mà bỏ cuộc. Aпʜ cúi đầu xuống và từ từ bước đi. Trước khi đi anh có hỏi cô gái một câu: “Aпʜ thực sự không còn cơ hội ư?”

Cô gái lương thiện không đành lòng, thế là cô chỉ vào cửa hàng gắp gấu bông trước mặt nói: “Trừ khi anh gắp được đủ 100 gấu bông thì em sẽ cho anh cơ hội. Nhưng anh phải nhớ rằng một ngày chỉ có thể gắp một con”.

Thực ra, cô gái muốn sử dụng thời gian để làm phai mờ tình cảm mà chàng trai dành cho mình, gắp hết 100 gấu bông phải ɱấƫ hơn 3 tháng và cô nghĩ anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để gắp đủ 100 gấu bông đó…

Trong khoảng thời gian ba tháng, cô gái cố gắng giữ khoảng cách với chàng trai, mặc dù chàng trai vẫn đến cửa hàng mỗi ngày nhưng thái độ của cô đối với anh rất lạnh nhạt. Chàng trai vẫn đến bên cô để kể chuyện, để làm trò cười cho cô bởi đối với anh, được nhìn thấy nụ cười ấm áp nơi cô là một niềm hạnh phúc thực sự. Nhưng thay vì vui vẻ đón trả, cô gái lại càng lạnh nhạt, xa lánh vì cô gái sợ rằng anh sẽ càng lún sâu khi mà cô đón nhận.

Vậy là chàng trai mỗi ngày lại đến, không phải là để nói chuyện, không phải để làm trò cho cô gái cười mà mục đích chỉ để gắp gấu bông. Những chú gấu bông đáng yêu nằm yên trong tủ kính, nhưng gắp nó không phải là điều dễ dàng. Có lúc may mắn, gắp một vài lần là trúng, nhưng đôi khi kém may mắn hơn, phải gắp rất nhiều lần.

Tiền tiêu xài cũng hết, anh phải đi vay tiền bạn bè để tiếp tục hy vọng của mình. Cho dù tốn bao nhiêu tiền, ɱấƫ bao nhiêu thời gian, mỗi ngày anh quyết tâm gắp được một gấu bông.

Mỗi ngày dù có tốn bao tiền, ɱấƫ bao nhiêu thời gian, anh đều quyết tâm gắp được một con gấu.
Mỗi lần gắp được một chú gấu bông đáng yêu là một nhen nhóm hy vọng cho tình yêu của anh nên anh rất vui mừng. Chỉ là, mỗi khi như thế anh không thể chia sẻ niềm vui ấy với cô gái bởi vì cô vẫn cứ tránh mặt anh. Aпʜ chỉ có thể đứng bên ngoài cửa hàng gật đầu khẽ cười với cô gái qua ô cửa kính nhạt nhòa.

Nhiều lần chứng kiến chàng trai gắp gấu bông ở cửa hàng, cô gái đều định lao ra nói với anh: “Em Łừą ġạƫ anh đấy! Cho dù anh gắp đủ 100 gấu bông, anh và em cũng không thể nào…” Tuy nhiên, cứ nghĩ đến hình ảnh chàng trai tuyệt vọng sụp đổ thì cô gái lại không nhẫn tâm làm như vậy, trong lòng cô khi ấy không ngừng do dự…

Cứ như vậy, một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tuần, hai tuần, ba tuần trôi qua… Chàng trai không ngừng gom góp gấu bông, còn cô gái hết sức giữ khoảng cách khiến trong suốt thời gian đó chàng trai cảm thấy rất cô đơn.

Vào một ngày, bạn trai của cô gái đi công tác xa không thể trở về dự sinh nhật 18 tuổi của cô. Cô gái và bạn trai đã nói chuyện mâu thuẫn trên Ɖіệп thoại.

Ngày hôm đó, chàng trai vẫn đến cửa hàng như thường lệ, chỉ khác là hôm ấy anh bước vào cửa hàng và nói với cô gái: “Có thể phá lệ hay không, hôm nay hãy để cho anh gắp hai con gấu bông?”

Cô gái đang to tiếng với bạn trai qua Ɖіệп thoại, tâm trạng không tốt, nên đã tức giận cự tuyệt yêu cầu của chàng trai. Do đó, chàng trai đành tiến tới cửa hàng gắp một gấu bông, lặng lẽ trở về. Trước khi rời đi, anh còn gắng liếc nhìn cô gái hồi lâu qua cửa kính…

“Có thể phá lệ hay không, hôm nay hãy để cho anh gắp hai con gấu bông?” 

Từ hôm sau trở đi, chàng trai không bao giờ đến gắp gấu bông nữa. Lúc đầu cô gái cảm thấy rất ngạc nhiên nhưng vẫn rất vui vì đã vứt bỏ được gánh nặng trong tâm.

Tuy nhiên, thời gian dần dần trôi, cô bắt đầu cảm thấy không quen, cô thấy một sự thiếu thốn và trống vắng. Bởi vì mỗi ngày cô đều nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của chàng trai, nhưng giờ đây anh đột nhiên biến ɱấƫ giống như bốc hơi vậy. Lúc này cô gái mới ġıậƫ mình, cô cảm thấy ɱấƫ mát gì đó và bắt đầu nhớ lúc chàng trai cùng cô trò chuyện từng ly từng tý, dù anh chỉ đứng bên ngoài cửa kính, lặng lẽ gắp gấu bông nhưng chỉ vậy thôi cũng đủ mang lại cho cô cảm giác được quan tâm chăm sóc mà dường như giờ đây cô mới phát hiện ra.

Từ ngày đó, cô bắt đầu để ý, mỗi ngày đi làm cô đều không ngừng nhìn khắp nơi, xem bóng dáng quen thuộc của chàng trai kia có tới không? Thật tiếc nuối, thực sự chàng trai thủy chung không xuất hiện nữa rồi, chỉ còn lai máy chơi trò gắp gấu bông ngày càng cũ nát và không có người chơi.

Một ngày, sau khi hết giờ làm, cô gái gặp được cậu bé trước đây thường đi với chàng trai. Cô hỏi cậu bé nơi ở của chàng trai, lúc này vẻ mặt của cậu bé bỗng trở nên ảm đạm…

Cậu bé dẫn cô gái đến nhà chàng trai. Khi mở cửa phòng, hình ảnh đầu tiên xuất hiện là chiếc giường tràn đầy gấu bông và nằm giữa là một chàng trai bất động.

Hóa ra chàng trai mắc bệnh về cột sống, phải trải qua Ƥʜẫц ƫʜцậƫ mới có thể duy trì mạng sống nhưng hy vọng thành công chỉ có một nửa, một nửa còn lại là chàng trai sẽ bị tê liệt toàn thân.

Ngày cô gái cãi nhau to với bạn trai đúng là ngày anh muốn gặp cô để từ biệt nên hôm đó anh mới hỏi cô như vậy. Aпʜ hy vọng cô gái cho mình cơ hội gắp 2 gấu bông để hoàn thành tâm nguyện 100 con gấu bởi vì anh đã gắp được 98 con rồi, nhưng anh lại hoàn toàn thất vọng khi bị cô cự tuyệt.

Và tới ngày hôm sau, điều không may mắn xảy đến với anh, cuộc Ƥʜẫц ƫʜцậƫ cột sống của anh đã không thành công, anh đã phải trở thành một người thực vật. Mẹ chàng trai cầm một phong thư đưa cho cô gái, đó là bức thư chàng trai viết xong trước khi Ƥʜẫц ƫʜцậƫ:

“Cô gái thân mến!

Thực ra, tôi đã sớm biết cho dù tôi có gắp đủ 100 gấu bông, em cũng sẽ không thích tôi. Sở dĩ tôi làm như thế cũng không phải cố ý làm em khó xử, mà là tôi hy vọng trong thời gian hữu hạn của mình có thể chứng minh tôi đã hết lòng yêu thương một người, như vậy là đủ rồi.

Nếu như em có thể xem được bức thư này, có nghĩa là tôi đã không thể gắp gấu bông vì em được nữa, thật xin lỗi, có lẽ cố gắng của tôi còn chưa đủ, không thể gắp đến 100 con tự tay tặng cho em…”

Cô gái nhìn 99 gấu bông trên giường, tay cầm phong thư mà trong khóe mắt đã sớm ứa lệ, hai hàng nước mắt tuôn rơi mà lòng cô đąц đớɴ như bị cắt xé. Nhưng điều mà cô thấy có lỗi nhất không phải vì cô đã không thể nhận tấm chân tình của anh mà là cô đã không dành cho anh một nụ cười vào ngày hôm ấy. Món quà lớn nhất mà anh dành cho cô, không phải là 100 con gấu bông mà là thứ tình cảm ấm áp của một trái ƫім yêu thương thực sự.

Ngày hôm sau, cô gái lại đến nhà chàng trai, cô mang gấu bông thứ 100 tự tay đặt vào trong tay anh. Tuy chàng trai đã trở thành người sống thực vật nhưng trên khóe mi hai hàng lệ chứa chan…

theo DKN