Có trẻ con mới nghĩ oẳn tù tì là trò chơi may mắn, đọc ngay để thắng mọi cuộc oẳn tù tì trên đời

Trước hết, hãy trở lại với quy luật cơ bản của trò chơi này: bao sẽ thắng búa, búa sẽ thắng kéo, và kéo sẽ thắng bao, phải không nào?

Sau khi tập trung xem xét hàng ngàn trận oẳn tù tì khác nhau, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chiết Giang tại Trung Quốc đã phát hiện ra một điều thú vị: Nếu liên tục oẳn tù tì không ngừng, người thắng trong trận đầu tiên thường có xu hướng sẽ làm chủ và tiếp tục chiến thắng trongnhững trận còn lại.

Mặt khác, nếu một người chơi thua từ hai lần trở đi, người đó sẽ có xu hướng ngưng suy nghĩ về việc tiếp theo mình nên ra búa, kéo hay bao mà sẽ tự động hướng theo dáng nắm tay mà người thắng cuộc đã làm trước đó vớihy vọng sẽ lật ngược tình thế.

Dựa trên cơ sở này, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một chiến lược giúp bạn bách chiến bách thắng khi chơi trò chơi vốn mang danh là hên xui may rủi này:


Nếu bạn thua trong ván chơi đầu tiên, ngay ván tiếp theo hãy tạo dáng nắm tay đánh bại được dáng nắm tay mà người thắng ở ván đầu tiên đã ra lần cuối cùng. Ví dụ như ở ván đầu tiên người thắng cuộc ra cái kéo, thì ngay ván sau đó bạn hãy ra búa, và tương tự cho búa thì hãy ra bao, bao thìhãy ra kéo. Và bạn sẽ có thể lật ngược tình thế ngay thôi.

Video:Còn nếu bạn thắng ngay trong ván đầu tiên, thì ván tiếp theo đừng tạo lại dáng nắm tay mình đã dùng ban nãy nữa. Mà thay vào đó, hãy tạo dáng nắm tay y hệt dáng nắm của đối thủ vừa thua ngay trận đầu. Nghĩa là trong ván đầu tiên, bạn ra bao thắng người đó ra kéo, thì ván tiếp theo bạnhãy ra kéo. Rồi bạn sẽ tiếp tục là người chiến thắng thôi.

Ngoài ra, một số lời khuyên đơn giản tuy không chuẩn xác 100% nhưng cũng có thể đem lại chiến thắng cho bạn khi bạn và một ai đó phải dùng biện pháp oẳn tù tì để giải quyết một số công việc chung. Tất nhiên là ngườithắng sẽ được làm việc nhẹ hơn hay được chọn những món đồ “hời” hơn rồi, phải không nào. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Đàn ông thường có xu hướng hình thành dáng nắm tay búa ngay trong ván chơi đầu tiên. Nên nếu đối thủ của bạn là một người đàn ông, hãy thử ra bao để đánh bại được búa.

2. Một số người thường ranh mãnh và có kỹ năng chơi sẽ ra bao trong lần chơi đầu tiên,bạn hãy ra kéo để cắt phăng cái bao đi.


3. Nếu thấy đối thủ của mình trong hai ván hòa liên tiếp đều ra búa, thì lần thứ 3 người đó sẽ mất kiên nhẫn và sẽ thuận tay mà ra kéo. Điều này cứ mười người thì chín người sẽ làm y hệt vậy. Nên bạn chỉ cần kiên nhẫn ra búa thêm lần thứ 3 là xong.

4. Hoặc nếu bạn là một người có óc quan sát, hãy quan sát kỹ chuyển động bàn tay của đối thủ. Những chuyển động nhỏ nhất sẽ giúp bạn nhận ra được đối phương sẽ tạo dáng tay gì trong lần kế tiếp. Nếu bàn tay đối thủ nắm lại rất chặt với nhau, họ sẽra búa. Nếu bàn tay có vẻ thư giãn hơn, họ sẽ ra bao. Còn nếu chỉ có hai ngón tay trôi cao hơn hẳn các ngón khác, họ sắp ra kéo đấy.

Một nghiên cứu tiếp theo được đưa ra cho thấy dáng nắm tay bao được sử dụng ít nhất, nó chỉ chiếm 29,6% cho các trường hợp. Tiếp đến là kéo được sử dụng thường xuyên hơn – chiếm 35% và nhiều nhất là búa, chiếm35,4%.

Đã nắm được những quy luật cơ bản, mánh khóe này chưa? Hãy thử rủ đứa bạn ra oẳn tù tì và xem sự lợi hại của bạn sẽ khiến đứa bạn đó trố mắt như thế nào nhé.

 


Source : quiznhe.com