Con trai bị bạn cùng lớp xa lánh, biết lí do, bố thốt lên: ‘Ngày xưa bố cũng không chơi với mấy đứa như mày’

Dù nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã có hành vi khiến chính ông bố cũng phải ngao ngán. Trẻ con luôn biết cách khiến các bậc phụ huynh phải… đau đầu. Mới đây, một ông bố lên mạng than thở chuyện con trai bị bạn bè xa lánh vì đây

“Ông tướng con hôm nào về cũng mếu: “Chả hiểu sao các bạn không chịu chơi với con.

Nay cô giáo gửi ảnh này thì bố hiểu lí do rồi con ạ. Ngày trước bố cũng không chơi với mấy thằng như mày”.

Đây là lời kể của một ông bố có cậu con trai học cấp 1. Đi kèm chính là bức hình chụp con trai với hành vi hết sức “đáo để”.

Ngồi trên bàn làm kiểm tra, cậu bé dựng hai quyển sách lớn ngay hai bên chỗ ngồi để đảm bảo không ai… nhìn bài.

Cậu bé bị bạn bè xa lánh vì hành vi này.

Hành động đề phòng quá mức của cậu bé hẳn là khiến các bạn xung quanh khó chịu. Ngăn chặn việc quay cóp là đúng nhưng tới “căng” tới mức này thì có phần hơi quá.

Chính bố cúa cậu bé, sau khi nhìn thấy bức ảnh, cũng phải ngao ngán thốt lên rằng ngày xưa ông cũng chẳng muốn chơi với những người như vậy.

Đa phần dân mạng cho đây là tình huống hài hước và đưa ra vài lời khuyên cho ông bố trẻ.

“Bảo bé hạ cái ‘biên giớ’i đó đi thì có khi bạn bè nghĩ lại đó. Người lớn hiểu rõ lí do cũng thấy ớn luôn chứ nói gì trẻ con”, thành viên Minh Duy viết.

“Ông bạn nên tư vấn cho con những cách ứng xử hay hơn trong trường hợp này, thay vì dựng sách lên như thế. Có thể nhắc nhở nếu bạn xung quanh có dấu hiệu nhìn bài. Ngoài ra bé cũng nên nói chuyện với bạn bè nhiều hơn“, một tài khoản khác góp ý.

Theo Soha