Cuối năm rồi, các “thánh” này vẫn kịp chứng minh mình là “thanh niên nhậu có học nhất năm”

Tụ tập bạn bè nhưng vẫn phải kè kè quyển vở… đó là tình cảnh của các bạn trẻ vừa muốn chơi lại vừa muốn học dịp cuối năm này. 

Chỉ còn nửa tháng nữa là hết năm 2017, các bạn học sinh đang “vùi đầu” vào sách vở để chuẩn bị bước vào kỳ thi cử khiến cho ai cũng cảm thấy lo lắng. Tuy vậy, vì là cuối năm nên các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên học xa nhà cũng tranh thủ bớt chút thời gian “ăn chơi”, gặp gỡ bạn bè trước dịp nghỉ Tết dương lịch 2018. Chính điều đó mà xuất hiện nhiều cảnh “dở khóc, dở cười” xung quanh việc vừa học vừa chơi của giới trẻ.

“Khi bạn đang ăn nhậu mất xác nhưng chợt nhớ ra ngày mai thi học kỳ. Vui chơi không quên nhiệm vụ nó phải thế”.

Nam thanh niên trong bức ảnh vừa ăn nhậu vừa học đang gây bão được phong cho các biệt danh: “Thanh niên phẩm chất nhất năm” “Thanh niên nhậu có học”…

Mặc dù bị một số ý kiến cho là “làm màu” và hoài nghi “không biết có phải đang học hay không?” nhưng anh chàng này vẫn khiến nhiều cư dân mạng thấy được “bóng dáng” mình trong đó. 

Những cuộc vui không thể làm giảm áp lực thi cử. 

Nhậu thì nhậu mà học thì vẫn phải học. Ảnh: FB Hà Trường G.

FB Hai Anh Ng. chia sẻ: “Ăn chơi không quên nhiệm vụ. Dáng 9h thi 7h đi ăn sáng”.

“4 năm về trước của tao. Chính vì thế mà tao 6 năm mới lấy được cái bằng”, Lê Trọng Đ. nhớ lại một thời phải trả giá chỉ vì “nhậu có học”.  

Chị em cũng ăn chơi nhưng không quên nhiệm vụ học hành là đây. Ảnh: FB Nguyễn Thị Diệu Th. 

Theo we25.vn