Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì việc học sinh chụp ảnh cùng ‘Khá Bảnh’

Trong vài ngày qua, một số hình ảnh và clip đăng tải trên mạng xã hội có hình ảnh của không ít học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Yên Bái tiếp xúc với Khá Bảnh- đối tượng vừa bị công an bắt giữ.

Trả lời với báo Yên Bái, ông Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết, qua một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội có đăng tải học sinh ở Yên Bái có tiếp xúc và chụp ảnh với Khá Bảnh.

Ông Tuấn cho hay, sau khi xem xét với các cơ quan chức năng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, ngày 14/3/2019, Khá Bảnh lên dự đám cưới của nhà người quen tại  một nhà hàng ở thành phố Yên Bái. Tại thời điểm đấy, là thời điểm tan trường, do vậy có một số học sinh hiếu kì đi qua thấy sự xuất hiện của Khá Bảnh tiếp xúc, chụp ảnh với Khá Bảnh tại nhà hàng Duyên Quý.

“Sở GD&ĐT Yên Bái đã chỉ đạo cho Sở, các trường trên địa bàn, phổ biến, phân tích các hành vi sai trái và lệch lạc của Khá bảnh, để kịp thời nâng cao nhận thức của học sinh tại các trường học. Hình thức là sử dụng trong ngày chào cờ đầu tuần và tiết sinh hoạt lớp”- Ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, ngày 3/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái đã ra văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống các hành vi xâm hại trong trường học. Trong thời gian tới, Sở sẽ thực hiện chỉ đạo, triển khai, thực hiện phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, sẽ tổ chức tư vấn tâm lý trong trường học cũng như ý thức tuân thủ pháp luật, công tác kĩ năng sống, các giá trị sống đúng đắn cho học sinh, biết lên án mạnh mẽ, tẩy chay các hành động trái thuần phong mỹ tục.

Source : kenh14.vn