Hoàn cảnh rơi nước mắt 5 chú tiểu ẵm 100 triệu Thách thức danh hài: Hồn nhiên những đứa trẻ bị bỏ rơi, cơ nhỡ

Tại Thách thức danh hài tập 8, Ngô Kiến Huy bất ngờ thông báo 2 giám khảo Trấn Thành, Trường Giang đã bị cảm cúm và vắng mặt tại trường quay. Vì vậy, chương trình sẽ mời 2 khán giả bất kỳ lên ngồi vị trí của 2 danh hài để trải nghiệm cảm giác làm giám khảo cũng như nỗi lòng của hai giám khảo đã trải qua.

Đêm thi có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của 5 chú tiểu: Pháp Tâm 3 tuổi, Trí Tâm 4 tuổi, Nghi Tâm 4 tuổi, Ngọc Tâm 3 tuổi và Minh Tâm 4 tuổi.

Ngay sau khi xuất sắc nhận giải thưởng 100 triệu, 5 chú tiểu nhỏ này đã làm xôn xao CĐM, nhưng chưa ai biết được những câu chuyện xót xa đằng sau sự tinh nghịch, sự hài hước đó.


Theo như sư thầy trụ chì chia sẻ, lúc mới về đây ngôi chùa đã bị bỏ hoang nhưng mọi người đã cùng nhau mua lại gây dựng và sửa sang lại. Ngôi chùa đã được thầy chăm sóc suốt 5 năm.

Được biết sư thầy đến thời điểm hiện tại đã nuôi lớn 7 chú tiểu từ khi những cậu bé này bị bỏ rơi đáng thương, bơ vơ giữa dòng đời. Giờ đây sư thầy đã nuôi nấng các ‘chú tiểu” khôn lớn và thành người thế này.


Khi được phóng viên chúng tôi hỏi sao các ‘chú tiểu’ này vẫn chưa đi học, sư thầy chia sẻ: “Ngay ở ngôi chùa nhỏ này hiện tại đã có những giáo viên đến dạy học cho các cháu.

“Bảy chú tiểu và cả chúng tôi, đều mồ côi cha mẹ. Có em ba mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức. Có em ba mẹ sinh ở tỉnh khác, rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em ba mẹ lại bỏ trong bệnh viện. Ở trong “mái nhà chung”, nhưng mỗi em lại là một hoàn cảnh khác nhau”, thầy Thích Hoàng Nguyên cho biết.

Nhưng làm các sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất, vẫn là chú tiểu Ngọc Tâm, một trong 5 chú tiểu tham gia cuộc thi. Ngọc Tâm là đứa trẻ sinh non đến gần 3 tháng, bị ba mẹ bỏ rơi trong bệnh viện. Cậu bé phải được nuôi trong lồng kính với sự sống hết sức mong manh. Vậy mà khi các sư thầy mang về chăm sóc, Ngọc Tâm bỗng khỏe lại và phát triển bình thường.


Sư thầy Thích Tâm Đức bên những chú tiểu.

Vì cái tâm và lòng thương người, đặc biệt là những hoàn cảnh xót xa này, sư thầy đã chấp nhận các bé và ôm trọn vào vòng tay nuôi nấng các bé.

Cuộc sống hàng ngày của các bé thì thiên về giáo dục và rèn luyện tinh thần nhiều hơn. Các bộ môn thể thao thì gồm: chạy bộ, tập tạ…

Thầy Thích Hoàng Nguyên cũng cho biết, những đứa trẻ ở tịnh thất ngoài thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật, đều được thầy Thích Tâm Đức cho đi học văn hóa và trui rèn đạo đức. Ngoài ra còn được thầy dạy các môn thể thao, đặc biệt là được dạy về nghệ thuật như hát, vẽ, làm thơ,…

Sau những chia sẻ cú sư thầy, mới hiểu các chú tiểu nhỏ này đáng thương đến nhường nào. Nhưng mong các em vẫn có thể vui vẻ, tinh nghịch như hình ảnh hiện tại và mong cho cuộc sống của các em mãi an yên trong ngôi chùa này.

Source : khimoc.xyz