Hy hữu: Cá mập trên trời rơi xuống, đâm thẳng vào mái nhà? Đến gần mọi người thi nhau chụp ảnh

Nhìn tưởng con cá mập trên trời rơi xuống, đến gần mọi người mới vỡ lẽ ra sự thật!

Khi mà mỗi ngày trên thế giới lại xảy ra vài chuyện động trời khiến dư luận không thôi bất ngờ hay bàng hoàng, thì mới đây, sự kiện một con cá mập giả nằm suốt 31 năm trên mái nhà của một căn hộ vùng Trung Nam nước Anh cũng khiến cư dân mạng thích thú.

Theo tờ The Sun, một người đàn ông sống tại Oxford, Anh, đã nghĩ ra ý tưởng gắn thêm một con cá mập trắng dài 25 inch (khoảng 7,6 mét) lên nóc nhà nhà mình. Càng ngạc nhiên hơn khi mới đây, hội đồng địa phương đã quyết định liệt phần kiến trúc này vào danh sách tài sản cần bảo vệ của thành phố này mặc dù cũng chính hiệp hội này đã phản đối gay gắt trong thời gian đầu nó được dựng lên.

Được biết, chủ nhân của ngôi nhà kỳ lạ này là Bill Heine, một phóng viên đồng thời là một phát thanh viên. Năm 1986, ông đã sử dụng sợi thủy tinh để tạo nên con cá mập này, sau đó gắn nó vào chính mái nhà của mình trong sự bất ngờ của những người xung quanh. Kể từ đó, ngôi nhà của ông trở thành chốn tham quan du lịch “kỳ dị” nhất thành phố, tuy nhiên, những thành viên trong hội đồng thành phố lại vô cùng không hài lòng với việc làm của ông.

Tất nhiên là chủ nhân của căn nhà không đồng ý với điều đó, Bill đã kêu gọi bộ trưởng bộ môi trường Anh lúc đó là Michael Heseltine giúp đỡ mình. Nhờ có sự ủng hộ của ngài bộ trưởng, Bill cuối cùng cũng giữ lại được phần cá mập trên nóc nhà mình. Đến nay, sau khi xem xét đánh giá, hội đồng thành phố Oxford đã đưa phần kiến trúc này vào danh sách tài sản cần bảo vệ.

“Sáng ngày chủ nhật, chỉ trong vòng 10 phút thôi tôi đã nhìn thấy 7 người selfie ở đây, thậm chí nó còn có hẳn một bài trên Wikipedia cho riêng mình. Khi nhắc đến Headington, thứ người ta nghe đến đầu tiên chính là cá mập”.

Đến nay, đơn xin cấp phép cho nó vào danh sách di sản của thành phố đã được phê chuẩn. Bill Heine, chủ nhân của ngôi nhà, hiện nay đã 72 tuổi. Tuy ông không còn sống ở đấy nữa, nhưng ông bày tỏ rất vui mừng khi biết được thông tin này.

Theo vnload