Kết quả vụ ông Đoàn Ngọc Hải quyết xin ở lại sau đơn xin từ chức

Lãnh đạo Quận ủy quận 1, TP.HCM đã có những trao đổi thông tin liên quan đến việc thành phố giải quyết việc xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, chiều ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã làm đơn xin rút lại đơn từ chức ngày 8/1 lên lãnh đạo các cấp.

Trong đơn gửi Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Thường vụ Quận ủy Quận 1, ông Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.


Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Đến chiều 3/11, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, (TP.HCM) cho biết Thành ủy TP.HCM đã chấp thuận nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1


“Anh Hải vẫn giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND quận và phụ trách mảng đô thị”, bà Yến thông tin.

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì quận 1 là bộ mặt của thành phố, trong khi vỉa hè và lòng lề đường bị chiếm dụng nghiêm trọng nên ông quyết tâm làm. Quá trình xử lý, ông Hải được cho là đã đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…

Theo ông Hải, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.


“Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1”, ông Hải viết trong đơn xin từ chức gửi lãnh đạo vào ngày 8/1/2018.

Source : searchtotal.org