Không công ty nào có thể bảo vệ idol như cách Big Hit bảo vệ BTS, chẳng những lên tiếng xin lỗi mà còn…

Cả Jimin cũng lên tiếng về việc này trong concert mới đây nhất của nhóm.

Những ngày gần đây, hàng loạt cáo buộc liên quan đến chính trị được ‘đổ’ lên người BTS khi Jimin bị chỉ trích vì chiếc áo có hình bomb nguyên tử hay RM bị ‘ném đá’ vì sử dụng phụ kiện có biểu tượng Nazi (những người ủng hộ chủ nghĩa phát xít) trong một buổi chụp hình năm 2015.

BTS liên tục bị lôi kéo vào các cáo buộc liên quan đến chính trị

Sau hàng nghìn giờ bàn tán, tranh cãi của người hâm mộ, cư dân mạng và truyền thông trên toàn thế giới, thì tối qua ngày 13/11, Big Hit Entertainment đã phát hành một thông báo chính thức. Trong thông báo này, Big Hit chia rõ thành 5 mục với nội dung như sau:


1. Trong những vấn đề gần đây có liên quan đến BTS, Big Hit đã xem xét: việc một nghệ sĩ mặc áo có hình ảnh bomb nguyên tử; việc một nghệ sĩ bị cáo buộc dùng đồ có biểu tượng Nazi trong photoshoot quá khứ và việc nghệ sĩ Big Hit tham gia trong buổi trình diễn có cầm cờ biểu tượng Nazi.

2. Big Hit khẳng định cả công ty và nghệ sĩ đã, đang và sẽ không bao giờ ủng hộ những hành động độc ác, vô nhân tính hay gây tổn thương/đụng chạm đến quá khứ của người dân/dân tộc khác.

3. Big Hit chính thức đưa ra lời xin lỗi nếu đã vô tình khiến nhiều người hiểu lầm, cảm thấy khó chịu hay đau đớn vì những sự kiện này. Công ty là người chịu hoàn toàn trách nhiệm chứ không phải BTS.

4. Công ty đưa ra lời giải thích chính đáng cho các sự kiện này, đặc biệt là việc lá cờ có biểu tượng Nazi trong buổi trình diễn kết hợp với Seo Taiji năm 2017


5. Big Hit chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để giải quyết những vấn đề này

6. Big Hit đang thực hiện những công đoạn cần thiết để giải quyết vấn đề

Với thông báo rõ ràng và khôn khéo này, Big Hit Entertainment đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cảm ơn từ phía người hâm mộ BTS. Không chỉ vậy, điều khiến các ARMY đặc biệt xúc động là trong bài thông báo này, Big Hit đã khẳng định một cách rõ ràng và chắc chắn: “Big Hit sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm vì không giúp đỡ các nghệ sĩ một cách cẩn thận và dẫn đến tình trạng này. Công ty cũng muốn làm rõ rằng nghệ sĩ của chúng tôi chắc chắn không có trách nhiệm với bất kỳ vấn đề nào kể trên”.

Big Hit đứng ra nhận mọi trách nhiệm và bảo vệ BTS vẹn toàn


Trước khi Big Hit lên tiếng chỉ chưa đầy 1h đồng hồ, Jimin trong buổi concert đầu tiên của nhóm ở Tokyo Dome ngày 13/11 cũng chia sẻ rằng: “Rất nhiều ARMY và mọi người trên thế giới cảm thấy bất ngờ và lo lắng bởi những sự kiện gần đây. Mình cảm thấy đau lòng. Chúng mình cuối cùng cũng đến được Tokyo Dome rồi. Buổi showcase đầu tiên của nhóm là ở một sảnh sự kiện nhỏ tại Tokyo, thực sự là 1 quãng đường dài để đến được Tokyo Dome”.

Lời nhắn nhủ của Jimin khiến rất nhiều ARMY nghẹn ngào

(Nguồn: Kstarlive)

Feng Feng

Theo kpopline