Ớn lạnh cảnh tượng rắn đen ăn thịt đồng loại, quằn quại nhả ra một con rắn khác còn sống nguyên

Cảnh tượng con rắn đen quằn quại nhả ra từ trong miệng một con rắn khác còn sống khiến người xem nổi da gà ớn lạnh.

Đoạn clip ớn lạnh này được ghi lại ở Newton (bang Texas, Mỹ) bởi một cặp đôi khi họ đang lái xe về nhà. Khi đang trên đường lái xe về nhà họ đã bắt gặp cảnh tượng một con rắn màu đen tuyền đang quằn quại ven đường, nghĩ rằng con rắn đang trong chuẩn bị lột da nên cả 2 vợ chồng đã quyết định dừng xe để chụp ảnh và quay phim. Không ngờ chuyện xảy ra sau đó còn ấn tượng hơn, mà cả trong mơ họ cũng không tưởng tượng nổi, rất may khoảnh khắc ấn tượng này đã kịp thời được ghi lại. Khoảnh khắc khó quên ấy chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai khi xem lần đầu tiên đều cảm thấy ớn lạnh, đó chính là khi con rắn đen quằn quại và nhả ra bữa ăn trước đó của mình, chính là một con rắn nhỏ hơn. Điều đặc biệt là con rắn nhỏ hơn kia vẫn hoàn toàn còn sống và cơ thể vẫn còn nguyên vẹn.

Khoảnh khắc ớn lạnh khi con rắn đen nôn ra một con rắn khác còn sống

Con rắn đen lớn hơn sau khi “nhả” ra bữa ăn của mình đã lập tức trườn vào một bụi cây gần đó để lẩn trốn. Còn con rắn nhỏ hơn thì vẫn còn run rẩy và cần thời gian để “hoàn hồn” nên mất một lúc sau mới từ từ bò đi chỗ khác. Chứng kiến khoảnh khắc này người chồng đã phải thốt lên “không thể tin nó vẫn còn sống”. 

Con rắn đen lập tức lẩn trốn vào bụi rậm sau khi nôn ra “bữa ăn”

Con rắn nhỏ hơn cần thời gian để “hoàn hồn” sau khi sống sót trở về

Theo các chuyên gia, rắn sẽ nôn ra con mồi vừa ăn nếu cảm thấy quá nóng hoặc bị đe dọa sau khi ăn, bởi lẽ khi ăn xong, rắn sẽ rất chậm chạp và dễ bị tổn thương, do vậy chúng sẽ tìm cách nôn ra con mồi vừa ăn để có thể chạy trốn mối đe dọa hoặc có thể chiến đấu nếu cần. Có lẽ nhận ra việc đang bị con người tiếp cận nên con rắn đen to đã chủ động nhả con mồi vừa ăn trước đó ra để lẩn trốn tự vệ. Rắn nổi tiếng với khả năng ăn uống đáng kinh ngạc khi nó có thể ăn những con mồi cỡ lớn tương đương với kích cỡ của cơ thể. Chúng cũng có thể nhịn ăn hàng tháng sau khi ăn được một bữa ăn đủ lớn.

Q Châu

Theo blogtamsu