Nếu đã quá quen với những cái nhất của BTS – EXO thì bạn chắc chắn sẽ sốc vì 10 sự thật này, đặc biệt là điều số 9!

Thì ra còn nhiều điều chúng ta chưa biết về các nhóm nhạc nam xứ Hàn đến vậy!

Đừng nghĩ rằng ‘đu’ KPOP lâu nghĩa là bạn đã biết hết tất tần tật mọi thứ về các ‘oppa’ nhé, còn rất nhiều sự thật mà bạn chưa hề nghe đến hay thậm chí còn ‘lầm tưởng’ bao lâu nay nữa đấy:

1. Hơn một nửa số nhóm được thành lập từ show sống còn là boygroup

Big Bang, Wanna One, Monsta X, Winner, iKON, UNB, SF9, 2AM và 2PM là những nhóm nhạc tiêu biểu bước ra từ chương trình sống còn. Và dù rằng các show này đều cho ra cả girlgroup lẫn boygroup, thế nhưng không thể phủ nhận nhóm nhạc nam vẫn chiếm số đông hơn.


2. Hai nhóm nhạc KPOP duy nhất từng thắng giải tại MTV Music Awards Ý đều là boygroup

Nhóm đầu tiên giành chiến thắng chính là Big Bang với giải ‘Best Fans’ vào năm 2012 và giải ‘Nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới’ vào năm 2016. Cái tên còn lại chính là Super Junior với ‘Nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới’ vào năm 2014.

3. V.I.P đã quyên góp 12.7 tấn gạo trong một show diễn đơn để cảm ơn Big Bang


Nhóm nhạc đình đám nhà YG đã động viên các fan mang gạo đến quyên góp tại concert, và họ đã thực sự làm điều đó! Trong 1 show diễn đơn của nhóm,12.7 tấn gạo đã được quyên góp bởi 50 fanclub trên toàn thế giới. Đây chính là sự kiện quyên góp đầu tiên của fan KPOP thu hút được sự chú ý của báo TIME.

4. EXO ‘đồng giải nhất’ với Big Bang về số lượng giải Daesang

Hai nhóm đều đang sở hữu con số đáng nể: 5 giải Daesang tại MAMA và thậm chí còn xuất hiện trong ‘Kỷ lục Guinness thế giới’ vì thành tích này

5. G-Dragon là nghệ sĩ KPOP nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc…


…và thậm chí là trên cả thế giới! Anh đã có đến hơn 15 triệu người theo dõi trên Instagram, thường được mời đến các sự kiện thời trang tại châu Âu và đã chụp hình chung với rất nhiều nghệ sĩ phương Tây nổi tiếng khác.

6. Nhóm nhạc Hàn Quốc có tuổi đời dài nhất thuộc về….1 boygroup!

Shinhwa được công nhận là nhóm nhạc tồn tại lâu năm nhất bởi họ debut từ 1998 và vẫn liên tục quảng bá từ đó đến nay!

7. Bài hát/điệu nhảy ‘Gwiyomi’ trở nên nổi tiếng nhờ Ilhoon (BTOB)

Ca khúc ‘Gwiyomi’ chắc đã chẳng còn xa lạ với các fan KPOP, thế nhưng có lẽ ít người biết tất cả đều bắt đầu nhờ Ilhoon (BTOB)! Ilhoon lần đầu trình diễn điệu nhảy nổi tiếng này tại Weekly Idol và nói rằng anh chàng đã học nó từ 1 trainee của Cube Entertainment.

8. BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có sân khấu comeback ở BBMA

BTS đã phá vỡ rất nhiều kỉ lục trong các năm qua, thế nhưng một trong những thành tích lớn nhất mà họ từng làm ra được chính là mang sân khấu comeback của mình lên Billboard Music Awards! BTS cũng thắng giải ‘Top Artist Social’ trong 2 năm liên tiếp và tạo nên 1 kỉ lục khó vượt qua cho các nhóm nhạc KPOP khác.

9. Trong danh sách ‘Sao Hàn quyền lực’ của Forbes, luôn có ít nhất 2 boygroup lọt vào top 10 mỗi năm

Thế nhưng điều này cũng không hoàn toàn chính xác bởi trong 2 năm 2010, 2015, chỉ có duy nhất 1 nhóm nhạc lọt vào top 10, và EXO đã đạt vị trí số 1 vào năm 2015.

10. BTS là nhóm nhạc KPOP nổi tiếng nhất trên Youtube

Vào năm 2017, một nghiên cứu xoay quanh các nhóm nhạc KPOP khác nhau cũng như cách họ trình diễn thông qua Youtube. Kết quả BTS sở hữu tổng cộng hơn 3 tỉ view trên toàn cầu và trở thành nhóm nhạc KPOP nổi tiếng nhất trên Youtube!

(Nguồn: Koreaboo)

Source : v.kpopline.com