NSƯT Hạnh Thúy thay mặt gia đình nghệ sĩ Lê Bình thông báo thời gian cử hành tang lễ

7 giờ 19 phút sáng ngày 5/1, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện 175, TP.HCM. Sự ra đi của nam nghệ sĩ đã khiến đông đảo bạn bè nghệ sĩ và khán giả vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Cho tới mới đây, NSƯT Hạnh Thúy – người em, người đồng nghiệp thân thiết với nghệ sĩ Lê Bình đã thay mặt gia đình cố nghệ sĩ thông báo thời gian và địa điểm chính thức diễn ra tang lễ. Theo đó, lễ khâm liệm sẽ diễn ra lúc 14h chiều ngày 1/5/2019. Lễ viếng bắt đầu lúc 16h chiều ngày 1/5/2019 đến 6h sáng ngày 4/5/2019 tại nhà Tang lễ số 5, Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, TP.HCM. Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 4/5/2019 và lễ động quan lúc 7h sáng cùng ngày. Sau đó, thi hài nghệ sĩ Lê Bình sẽ được đưa đi hoả táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà, TP.HCM.

NSƯT Hạnh Thúy đã thay mặt gia đình nghệ sĩ Lê Bình thông báo thời gian cử hành tang lễ.


Sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình là nỗi mất mát lớn của nền nghệ thuật nước nhà.

Cáo phó nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,…

Hơn 30 năm theo nghề, nghệ sĩ Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn, đáng chú ý nhất là ở các bộ phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa… Mặc dù chưa một lần đóng vai chính nhưng những vai phụ của nghệ sĩ Lê Bình luôn được đánh giá cao, ghi dấu ấn với khán giả Việt. Ông cũng tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.


Source : kenh14.vn