‘Nữ thần’ TikTok Trung Quốc từng bị cấm sóng gần 2 năm giờ ra sao?

Lợi Ca tên thật là Dương Khải Lợi, sinh ngày 11/7/1997. Một số nguồn tin tiết lộ cô là người Bắc Kinh, tuy nhiên ở phần giới thiệu trên Weibo, Lợi Ca lại viết cô sống ở Thượng Hải. Công việc chính của cô là ca sĩ, streamer.

Lợi Ca từng là “nữ thần” TikTok một thời

Khoảng giữa năm 2018, Lợi Ca trở nên nổi tiếng với ca khúc “Để em làm đôi mắt của anh”. Ngoại hình bắt mắt cùng giọng hát dễ thương của Lợi Ca đã giúp cô thu hút một lượng fan khổng lồ trên mạng xã hội.

Thừa thắng xông lên, Lợi Ca tiếp tục cho ra mắt ca khúc “Nhớ mãi không quên” và tham gia vào chương trình tạp kỹ trên kênh truyền hình trung ương ở đất nước tỷ dân. Khi ấy, người ta gọi cô là “nữ thần thế hệ mới” của TikTok.

Thế nhưng, chỉ sau đó vài tháng, Lợi Ca lại vướng vào scandal và bị “phong sát” (khoá tài khoản, cấm xuất hiện) trên các nền tảng mạng xã hội nước này. Được biết, tài khoản TikTok đã bị vô hiệu của Lợi Ca có đến 28,7 triệu follower và 266,6 triệu like.

Theo một số nguồn tin, vì bị cấm sóng nên trong gần 2 năm qua, Lợi Ca đã lui về làm một số công việc bình thường không liên quan đến mạng xã hội. Và cách đây vài tháng, cô bắt đầu trở lại với những đoạn clip “bắt trend” rất hút giới trẻ.

Tuy rằng vẫn nhận về một số ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận sức hút của Lợi Ca. Tài khoản TikTok mới của cô chỉ đăng tải 41 video đã thu hút đến 4 triệu follower và 23,1 triệu like.

Hiện tại, Lợi Ca chủ yếu đăng tải clip có nội dung tươi vui, theo trend của giới trẻ hoặc cover một số bài hát và cả clip nấu ăn tại nhà. Cho dù gây tranh cãi khi xuất hiện trở lại, cô vẫn gây ấn tượng với phong cách trẻ trung, nụ cười ngọt ngào cùng chất giọng dễ thương “đốn tim” cư dân mạng.

Một số clip TikTok nhận được nhiều sự chú ý của Lợi Ca:

Nguồn ảnh, clip: Weibo, TikTok nhân vật.

Source : kenh14.vn