Quyết tâm soán ngôi vương của Việt Nam, Thái Lan gửi 10 cầu thủ sang Ngoại hạng Anh đào tạo

10 tài năng trẻ Thái Lan được chọn từ 4.680 cầu thủ sẽ sang đào tạo tại Học viện bóng đá Leicester City và học tập tại thành phố Anh trong vòng 30 tháng.

Các cầu thủ trẻ đến từ Thái Lan sẽ tham dự chương trình mang tên Fox Hunt, được thực hiện bởi King Power – tập đoàn khổng lồ của Thái Lan hiện đang sở hữu CLB Leaicester City, đội bóng từng lên ngôi vô địch giải Ngoại Hạng Anh vào mùa giải 2015-16.

Đó là những cái tên Thanachot Natin, Jirapak Saradee, Suphakit Noiyoon, Panuphong Foosaeng, Thawatchai Aocharod, Niphitphon Wongpanya, Seksan Ratree, Phuket Fueangkhon, Marapee Wani và Natthaphong Jantawong.

Theo Thethao247, các cầu thủ dưới 16 tuổi đã phải vượt qua 4680 ứng viên để có thể đến với Học viện bóng đá Leicester City trong vòng 30 tháng. Apichet Srivaddhanaprapha, trợ lý Giám đốc điều hành của King Power và đồng thời là Chủ tịch của Leicester City cho biết, trong nhiều mùa giải qua, những tài năng trẻ trong chương trình này đã phát triển thành công các kỹ thuật bóng đá và điều kiện thể chất.

Theo Ohman, Leicester City Football Club còn được biết đến là The Foxes (bầy cáo), là một đội bóng chuyên nghiệp ở Anh đặt trụ sở tại sân vận động King Power (trước đó được gọi là sân Walkers) ở Leicester.

Câu lạc bộ được thành lập năm 1884 với tên gọi Leicester Fosse, chơi trên sân vận động gần Fosse Road. Họ chuyển đến Filbert Street năm 1891 và chơi bóng ở đó 111 năm, trước khi tiếp tục di chuyển đến sân vận động Walkers ở gần đó năm 2002. Sân vận động này sau đó đổi tên thành King Power Stadium sau khi đổi chủ vào năm 2011.

Anon Samakorn là thành viên của U22 Thái Lan tại Giải vô địch U22 châu Á 2019 hồi đầu năm nay, Kantapat Munpati, từng giành chức vô địch U19 châu Á năm 2017 và Teerawut Suansan, cầu thủ chơi cho đội U19 Thái Lan tại Panda Cup 2019 đều đã tham dự của các chương trình trước của Fox Hunt.

10 cầu thủ trẻ được chọn cho mùa giải thứ 4 sẽ tham dự trại tập huấn tại Fox Hunt VS Sport Club ở Samut Prakan, nơi họ sẽ rèn luyện thể chất cũng như tham gia khóa học tiếng Anh bắt buộc từ ngày 30 tháng 6.

Các cầu thủ sẽ tham gia hai trận đấu khởi động với Kakhon Sawan FC vào ngày 18/8 và Khon Kaen FC vào ngày 25/8 trước khi bắt đầu chuyến đi đến Vương quốc Anh vào ngày 29/8.

Rõ ràng, việc đưa nhiều cầu thủ trẻ sang Leicester đào tạo là một hướng đi mang tính chiến lược để phát triển bóng đá Thái Lan. Đây là môi trường lý tưởng để các cầu thủ trẻ phát triển tài năng và cũng là điểm đến đáng mơ ước với các sao trẻ ở Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Hoàng Anh (TH)

Source : tinnhanh.dkn.tv