‘Running Man’ có nguy cơ bị kiện vì ‘ăn cắp’ ý tưởng từ truyện tranh trên mạng

Naver – một trong những trang mạng trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc đang xem xét về việc khởi kiện chương trình “Running Man” vì hành động mang tính chất đạo nhái.

Cụ thể, tập phim “Running Man” mới nhất được cho là đã mượn ý tưởng từ truyện tranh mạng “Money Game” rất nổi tiếng của Naver nhưng lại không xin phép trước. Bộ truyện kể về cuộc đua sinh tồn để giành lấy giải thưởng 44.8 tỷ won (tầm 898 tỷ VNĐ).

Đại diện của “Running Man” sau đó đã thừa nhận việc có tham khảo bộ truyện của Naver để lên kịch bản cho tập mới nhất và gửi lời xin lỗi vì đã không liên hệ để hỏi ý kiến bên phía Naver trước khi quay hình.

Vào ngày 29 tháng 4, một đại diện của Naver đã chia sẻ với tờ OSEN: “Đài SBS đã xin lỗi phía tác giả truyện tranh qua điện thoại. Chúng tôi đã yêu cầu một lời xin lỗi rõ ràng hơn nhưng lại không nhận được phản hồi về điều này. Tác giả bộ truyện cũng không chấp nhận lời xin lỗi đó”.


Người này nói thêm: “Chúng tôi đang tích cực xem xét các hành động liên quan đến pháp lý về việc “Running Man” đạo nhái “Money Game”. Trong khi đó, “Money Game” đã được xác nhận sẽ dựng thành phim trong tương lai.

Nhân vật trong “Money Game” và Yoo Jae Suk

(Nguồn: AK)

Source : kenh14.vn