Tại sao nữ sinh Nhật Bản càng lớn lại mặc đồng phục ngắn cũn cỡn đến vậy? Câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ

Ở Nhật, bộ đồng phục nữ sinh cũng là biểu tượng cho sự trưởng thành, giúp người ta gợi nhớ tới những kí ức đẹp thời thanh xuân và được giữ gìn cẩn thận như một kỉ vật. Trải qua chiều dài của lịch sử, ngày nay bộ đồng phục nữ sinh Nhật Bản đã được cách tân hơn xưa rất nhiều, trong đó mức độ “siêu ngắn” của chiếc váy cũng được cách tân qua từng thời kỳ, đã tạo nên trào lưu “kawaii” mà nay đã trở thành văn hóa trong lịch sử Nhật bản.

Tuy nhiên với sở thích mặc váy ngắn của mình các nữ sinh đã tạo ra những hình ảnh khá phản cảm trong mắt mọi người.

Văn hóa mặc váy ngắn tới trường bắt đầu khi làn sóng Gyaru tạo nên trào lưu trong giới trẻ Nhật những năm 90. Khi đó, ngôi sao nhạc pop huyền thoại, Namie Amuro thường xuất hiện với chiếc chân váy ngắn, chân mày mỏng, mái tóc trắng cước đang là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản.

Các nữ sinh đã bắt chước phong cách của ngôi sao Namie Amuro cho đồng phục đến trường của mình và từ đó tạo nên trào lưu đồng phục với chiếc chân váy siêu ngắn. Những chiếc váy ngắn quá mức này ngày càng phổ biến hơn trong giới học sinh Trung học. Theo các phương tiện tuyền thông Nhật Bản đã có các cuộc khảo sát khác nhau trên các thành phố lớn của Nhật để tìm hiểu về kiểu dáng, màu sắc và độ dài của những bộ đồng phục khác nhau tại các trường học.


Màu phổ biến của những bô đồng phục này là tím than, màu kem và màu xám. Chiều dài chuẩn của những chiếc váy này khá lịch sự, ngắn nhất cũng không trên đầu gối quá 5cm. Tuy nhiên qua bàn tay biến tấu của các em, những bộ đồng phục này lại có một diện mạo mới hoàn toàn xa lạ.

▼ Thành phố Fukuoka, theo số liệu thống kê cho thấy chiều dài của những chiếc váy này không quá đầu gối 5cm.


▼ Nagoya tỉnh Aichi cũng có những chiếc váy với độ dài khá chuẩn

▼ Thành phố Sendai, chiều dài trung bình của những chiếc váy của học sinh trung học nơi đây cách đầu gối những 15cm

▼ Tại Hokkaido độ dài này cũng là 15 cm


▼ Tokyo hiện đại và xa hoa bậc nhất cũng là nơi của các nữ sinh khá điệu đà và biết làm đẹp

▼ Thành phố Kyoto với mức ấn tượng khi chân váy cách đầu gối 18 cm

▼ Shiga cũng là nơi đóng góp và kỷ lục mang váy ngắn này của các nữ sinh

▼ Thành phố dành cho những cô nàng chân dài Niigata với chấm váy là 20cm

▼ Quận Ibaraki đi vào kỷ lục với chiều chấm váy ấn tượng lên đến 25 cm

▼ Thành phố Osaka và Kobe lại hoàn toàn trái ngược với xu thế này khi những chiếc váy của các nữ sinh nơi đây thường dài phủ xuống đầu gối 20 cm.

Phụ nữ Nhật Bản rất thích mang váy ngắn, và họ mặc loại váy này bất kể mùa nắng hay mùa lạnh. Sở thích của mỗi người, mỗi đất nước là khác nhau. Nhưng không thể phủ nhận là các nữ sinh vẫn duyên dáng, hồn nhiên và trong sáng nhất trong những bộ đồng phục đúng chuẩn và không quá ngắn như thế.

Theo: ĐKN

Lượt xem: 0

Source : quiznhe.com