Thấy người đàn ông túm tóc kéo cụ bà giữa hồ nước lạnh ai cũng phẫn nộ nhưng hóa ra sự thật là…

Ai cũng tưởng người đàn ông này nhẫn tâm đẩy người mẹ già xuống hồ nước đóng băng nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

Mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh được cho là một người đàn ông trung tuổi đang đẩy người mẹ già xuống hồ nước lạnh đã đóng băng khiến cụ bà sợ hãi, không thể trèo lên.

Nhiều người chỉ trích, chửi bới cho rằng hành động của người đàn ông này bất hiếu, tự tay bạo hành người mẹ của mình theo cách tàn nhẫn như vậy. Người mẹ đã cao tuổi làm sao có thể chịu nổi khi ngâm trong làn nước lạnh băng như vậy.

honuoc-thumb

Hình ảnh khiến người đàn ông trung niên bị hiểu lầm đang túm tóc, đẩy người mẹ già xuống hồ nước lạnh nhưng sự thật lại khác hoàn toàn.

Tuy nhiên, họ không phải mẹ con và cũng không hề có chuyện người đàn ông trung niên túm tóc, đẩy cụ bà xuống hồ nước. Sự thật trái ngược hoàn toàn, người đàn ông này đang cố gắng tìm mọi cách để cứu giúp cụ bà 70 tuổi vô tình bị rơi xuống hồ nước.

Khi nhìn thấy cụ bà bị mắc kẹt trong hồ nước lạnh, ông Shi Lei không hề suy nghĩ liền lao đến bờ hồ kéo tóc, thậm chí dùng tay không cố gắng đập vỡ những tảng băng dày cộp và nhảy hẳn xuống hồ cứu cụ bà lên. Nhưng những hình ảnh này lại khiến người khác hiểu lầm nghiêm trọng.

Chỉ đến khi có một người đàn ông khác lại gần hỏi han tình hình, ngỏ ý giúp đỡ thì cụ bà mới được cứu ra khỏi hồ nước lạnh mặc dù phần chân bị tê cứng không còn cảm giác.

Hành động của người đàn ông trung niên bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, tốt bụng cứu giúp cụ bà cao tuổi dù không quen biết kia đã khiến nhiều người cảm động, khen ngợi.

Đừng vội vã kết luận một việc gì đó khi chưa biết rõ ràng nguyên nhân sự việc. Đúng vậy, mọi việc nên được nhìn nhận, xem xét kĩ lưỡng từ nhiều phía và chính người trong cuộc để tránh hiểu nhầm một cách tai hại.

Nguồn: Khaosod

Nghi Ân/Theo Thethaovaxahoi.vn

Theo blogtamsu.vn