Thấy trong sân nhà có tổ chim, người phụ nữ kiên nhẫn chụp ảnh từ lúc là quả trứng cho tới khi thành bầy chim non xinh xinh

“Đây là tổ chim thứ 3 làm tổ tại vườn nhà em đó ạ. Mấy ngày trời SG cứ mưa như trút nước làm em đứng ngồi không yên. Lo cho tụi chim non bị ướt hoặc rớt tổ. Tính mang lá cây nhựa ra che tổ thì chồng em bảo “em bị hâm à, em có lo được cả triệu tổ chim ngoài trời không?”. Ơn trời mấy em ấy vẫn an toàn và sắp biết bay.”

Đây là dòng trạng thái vô cùng dễ thương do tài khoản Hà Dím đăng tải trên MXH Facebook khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Chẳng là vườn nhà chị rất hay có chim về làm tổ, người ta nói đất lạnh chim đậu, có lẽ chính là như vậy. Thay vì gỡ tổ chim đi, chị lại để chúng tiếp tục ở lại trên cành cây si cảnh của nhà mình và quan sát, lo lắng cho chúng từng ngày. Sau mỗi lần quan sát, thấy chúng lớn lên, chị lại chụp lại những khoảnh khắc để lưu giữ quá trình chim lớn. Tới một ngày chị phát hiện ra những chú chim non đã sắp biết bay, cảm thấy rất vui nên đã đăng tải lại cho cư dân mạng cùng chiêm ngưỡng.

Cùng xem quá trình đàn chim non lớn lên:

“Em đã từng xem rất nhiều clip về quá trình sinh trưởng và phát triển của chim, chẳng hiểu sao xem mấy bức ảnh đơn giản của chị thôi lại cảm thấy thích thú, hồi hộp đến vậy. Đáng yêu quá”, tài khoản Minh Trang bình luận.

Source : kenh14.vn