Theo chân ông lão 62 tuổi ăn xin bị tâm thần tật nguyền về nhà, phát hiện cảnh tượng đau lòng đến khó thở

Tấm lòng hiếu thuận của người đàn ông 62 tuổi tật nguyền ngày ngày lê lết đi ăn xin về nuôi mẹ thật cảm động lòng người.

Về khu phố 4, xã Xuân Hòa, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên hỏi ông Trương Mùi thì không ai không biết bởi hoàn cảnh quá trớ trêu khi thân thể không được khỏe mạnh, lành lặn như bao người, lại mắc bệnh tâm thần nhẹ. Điều đáng nói, ở độ tuổi đáng lẽ ra được con cháu chăm sóc thì ông phải lê lết mỗi ngày đi ăn xin ở các chợ để kiếm tiền chăm sóc mẹ già.

Đã ngoài 60 tuổi, nhưng ông Mùi chưa một ngày được ngơi nghỉ khi ngày ngày đi xin ăn nuôi mẹ già hơn 80 tuổi mắc bệnh tim và mù lòa.


Mỗi ngày ông lê những bước chân nặng nề đến các chợ để xin ăn. Người dân xung quanh nhìn thấy ông đều giúp đỡ, người con cá, người mớ rau, có người thì cho tiền … Mỗi lần như thế ông đều nụ cười méo mó như để cảm ơn và đáp lại lòng tốt của những người xung quanh.

Trong căn nhà nhỏ nghèo nàn, người mẹ già của ông Mùi vẫn chờ con “đi chợ” trở về mỗi ngày. Mỗi lần trở về, người con hiếu thảo chăm mẹ từng chút một, chỉ khi mẹ đã ăn no rồi người con trai 62 tuổi mới dám ăn.

Nhìn cảnh ông Mùi ngày ngày chăm sóc bón từng thìa thức ăn cho người mẹ mù lòa bệnh tật, không ai cầm được nước mắt.


Mỗi đêm đi ngủ, ông Mùi đều ôm chặt lấy mẹ, ông sợ mẹ mù loà, không nhìn thấy sẽ bị ngã. Ông luôn lo sợ một mai đây nếu như mẹ không còn thì ông sống với ai và nếu lỡ như ông không còn nữa thì ai sẽ là người chăm sóc mẹ già.

Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của ông Trương Mùi và mẹ được phát trong một chương trình của Đài truyền hình Phú Yên, thực hiện từ năm 2016. Đến nay, câu chuyện này được chia sẻ lại trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Được biết, trước đó, sau khi phát sóng trên Đài truyền hình Phú Yên, ông Bùi và mẹ cũng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.


Mời bạn xem video:

Source : vietbao.info