Vụ boygroup Kpop bị bạo hành chấn động Hàn Quốc: Bị giam trong studio đánh đến chảy máu, siết cổ bằng dây guitar

Ngày 18/9 vừa qua, dư luận xứ Hàn chấn động trước tin tức nhóm nhạc “nhi đồng” có thành viên xuất thân từ “Produce 101” – The East Light – mùa 2 bị công ty chủ quản bạo hành. Ngay vào ngày 19/10, Lee Seokcheol (trưởng nhóm The East Light) đã mở một cuộc họp báo xoay quanh vụ việc các thành viên của nhóm bị nhà sản xuất cũng như CEO bạo hành vô cùng dã man trong suốt 3 năm hoạt động.

Tại đây, nam idol Lee Seokcheol bật khóc khi kể về việc các thành viên bị bạo hành: “Lee Seunghyun (thành viên chơi bass của nhóm) đã từng bị giam giữ ở studio tầng 5 và bị đánh đập rất dã man. Rất nhiều máu đã đổ xuống. CEO dù đã chứng kiến vụ việc này nhưng không hề can ngăn mà chỉ bảo là đánh nhẹ tay lại”.

Lee Seokcheol – trưởng nhóm The East Light – bật khóc khi kể về những tổn thương về mặt thể xác lẫn tinh thần mà các thành viên đã phải trải qua

Giám đốc của công ty nhiều lần bắt tất cả các thành viên lên sân khấu mặc cho các vết thương vì bạo hành vẫn chưa được điều trị. Kể từ năm 2015, các thành viên The East Light thường xuyên bị chửi bới, tát vào mặt, chịu những cơn đòn roi bằng gậy bóng chày hoặc micro kim loại. Nếu làm trái ý PD, các thành viên sẽ bị quấn sợi dây guitar quanh cổ và siết chặt. Nhiều thành viên đã từng bị chảy máu đầm đìa và có nhiều vết thương, bầm tím khắp người. Đặc biệt, PD còn đe dọa sẽ giết thành viên nào tiết lộ điều này với người ngoài.


Hiện tại, Media Line Entertainment – công ty quản lý của nhóm – đã thừa nhận nhà sản xuất Yoon Young Il thường xuyên bạo hành các thành viên The East Light. Tuy nhiên, CEO của công ty này vẫn hoàn toàn phủ nhận hành vi vô đạo đức này. Các thành viên The East Light cùng gia đình vẫn đang  tìm luật sư để lên kế hoạch khởi kiện PD, CEO của Media Line Entertainment.

The East Light – nhóm nhạc với những thành viên vẫn đang còn ở độ tuổi vị thành niên

The East Light được thành lập vào tháng 11/2016, là một trong những nhóm nhạc nam “nhi đồng” của Kpop. Nhóm bao gồm 6 thành viên sinh năm từ 2000 đến 2003. Đặc biệt, The East Light còn có sự xuất hiện của Lee Woojin, thành viên từng tham gia “Produce 101” mùa 2 và là người bạn thân của “center quốc dân” Kang Daniel.

Nguồn: AK


Source : kenh14.vn