Xôn xao vụ đưa nữ sinh nghiện Facebook đi viện tâm thần

Anh M chia sẻ, do con gái anh nghiện điện thoại, mạng xã hội nên anh phải đánh thuốc mê rồi chuyển cháu xuống bệnh viện tâm thần Trung ương.

Xon xao vu dua nu sinh nghien Facebook di vien tam than

TS.BS Tô Thanh Phương. Ảnh: VNN

Theo TS Phương, ngày càng có nhiều trường hợp trầm cảm do nghiện điện thoại, Facebook, game phải nhập viện. Từ tần suất thấp, dần dần người bệnh chỉ thích chơi duy nhất chiếc điện thoại, xa lánh thế giới bên ngoài.

“Trong 6 tháng đầu, người bệnh ở giai đoạn cấp tính và điều trị cần ít nhất 6 tháng. Nếu để nghiện lâu trên 6 tháng thì sẽ chuyển sang mãn tính và thời gian điều trị có thể kéo dài 3-5 năm”, TS Phương nhấn mạnh.

Trong khi đó, nói về trường hợp của con gái mình, anh M. (bố đẻ của L) cho biết, vào khoảng giữa tháng 12/2017, lúc đi làm về, anh thấy con ở nhà, gọi điện cho cô giáo thì mới biết con trốn học và lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại nghịch ngợm. Thấy vậy, anh M. khuyên bảo nhưng con không nghe lời.

Chỉ khi anh M. và vợ cắt mạng internet trong nhà, L mới bắt đầu bộc lộ rõ những biểu hiện bất thường. Không có mạng internet để sử dụng, con gái anh tỏ ra cáu gắt, đập phá đồ đạc trong nhà, chửi bới, thậm chí có hành động chống trả. Quá lo lắng nên gia đình đã mời bác sĩ tâm lý đến nhưng con gái anh vẫn khăng khăng nói mình không mắc bệnh.

“Dùng mọi cách không có hiệu quả, cuối cùng tôi đành phải đánh thuốc mê rồi chuyển cháu xuống bệnh viện tâm thần Trung ương”, anh M. chia sẻ.

Theo blogtamsu.vn