Câu chuyện tình phí: Bạn trai ngồi liệt kê đòi tiền trà đá, thậm chí cả tiền vé gửi xe lúc còn yêu

Tình phí vốn luôn là câu chuyện nổi cộm trong vấn đề quan hệ tình cảm, và chưa bao giờ nguôi sức hút đối với cư dân mạng. Mỗi lần một cặp đôi nào đó chia tay và kết thúc lại bằng vấn đề tình phí, cộng đồng mạng lại như được thổi một làn gió mới và bùng lên những quan điểm của riêng mình.

Trước đây, giới trẻ Việt Nam đã từng một thời phát cuồng bởi ca khúc “Anh không đòi quà” với nội dung nhắm thẳng vào vấn đề tình phí của các cặp đôi. Người ta lại càng tỏ vẻ quan tâm hơn nữa khi có những trường hợp các nam thanh niên “ghi sổ” và đòi nợ tận nơi trước bạn gái cũ. Vô số những bình luận, bình phẩm đã nổ ra xoay quanh vấn đề này.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những bức ảnh chụp lại màn hình tin nhắn với nội dung đòi tiền hết sức chi ly và cặn kẽ của một nam thanh niên, mà người ta cảm thấy buồn cười đến mức ưu ái gọi anh ta là “nhân viên kế toán của công ty tình phí”.

Chia tay thì trả tiền đây tao.


Được ghi sổ cẩn thận không thiếu bất cứ khoản chi tiêu nào, từ bé tí tới be bé, tới lớn hơn một chút.

Cụ thể, anh chàng này đã nhắn tin cho cô gái một cách hết sức thẳng thắn về vấn đề tiền nong chi tiêu trong lúc yêu nhau. Từ tiền trà đá, tiền gửi xe, cho tới gói bánh gạo thăm bệnh “mẹ vợ” cũng được ghi lại rõ ràng, thậm chí có cả ngày tháng.

Sau khi những bức ảnh này được lan truyền trên mạng, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng buồn cười và “nóng mắt”.

“Thấy không các chị em? Trà đá ngoài đường 3 ngàn một cốc, đi hai đứa mà giờ nó còn đòi mình tận 6 ngàn đấy. Gặp phải anh trưởng phòng kế toán như này thì thôi dẹp, yêu đương chi nữa” – T.N bình luận một cách ngao ngán.


G.H bày tỏ: “Lúc mới yêu thì luôn mồm anh không đòi quà đâu, anh sẽ lo cho em mọi thứ. Yêu nhau thì cũng chẳng có gì gọi là sang chảnh hay như nào nhưng chia tay thì đến một cọng tóc của nó rơi ở nhà mình, nó cũng đòi nhặt về cho bằng được.”

Nhiều người cảm thấy đây chẳng khác nào một cuộc giao dịch hết sức nhỏ lẻ thay vì là một tình yêu. Vì nhìn toàn bộ nội dung chi tiêu, có thể thấy cô gái không đòi hỏi và anh chàng này cũng chẳng tặng cho người yêu một cái gì quá quý giá, mà mọi khoản chi đều cực kỳ vặt vãnh đến mức đa số mọi người còn không nghĩ tới bao giờ.​

Theo yan.vn