Mỹ Linh: “Con gái tôi rất kín đáo trong cuộc sống, luôn sợ làm ảnh hưởng tới gia đình”

Sau 12 năm yên ắng, vào tháng 8 tới đây, diva Mỹ Linh sẽ khởi động tour diễn thứ 4 trong sự nghiệp của mình, mang tên Thời gian.

Tour diễn sẽ đi khắp ba tỉnh thành của đất nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện tour diễn này, Mỹ Linh đã mời những người trong ekip của mình từ nước ngoài về. Họ đã phải chuẩn bị kĩ lưỡng về ý tưởng, nhân lực, vật lực và cả tài chính.

Huy Tuấn: “Chúng tôi không phân biệt vùng miền”

Bảo tôi vẽ chân dung Mỹ Linh một mình thì khó, phải có sự tham gia của Anh Quân và cả ekip nữa. Đây chắc chắn sẽ là một tour diễn mà chân dung của Mỹ Linh hiện ra đầy đủ nhất.


Ở tour 06 cách đây 12 năm, Linh vẫn còn là người mẹ trẻ tràn đầy năng lượng. Sau nhiều năm qua đi, cô ấy đã có nhiều trải nghiệm hơn nên bức chân dung sẽ khác.

Các bài hát trong tour này đều sáng tác riêng cho Mỹ Linh, và chính cô ấy cũng tham gia sản xuất, nên bức chân dung về cô ấy sẽ đầy đủ, trọn vẹn nhất.

Nhạc sĩ Huy Tuấn

Mọi người đều biết rằng, âm nhạc của Mỹ Linh và chúng tôi có biên độ trải dài rất rộng. Chúng tôi không phân biệt vùng miền. Qua những lần biểu diễn, chúng tôi thấy nhu cầu của khán giả ở cả ba miền là rất lớn.


Bởi vậy, chỉ trình diễn ở Hà Nội thì không thể đủ và cần phải diễn ở Đà Nẵng, Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Với chúng tôi, đã diễn là phải đi hết cả nước mới đủ.

Về sức ép bán vé, chúng tôi thấy ngoài Hà Nội nhu cầu thị trường khá tốt. Nhiều khán giả sẵn sàng  bỏ tiền mua vé để thưởng thức nhạc.

Tuy nhiên, tình hình trong thành phố Hồ Chí Minh lại ngược lại. Trong đó có quá nhiều show diễn mang tính thương mại và nhiều show diễn của nhãn hàng, nên thói quen nghe nhạc thưởng thức bị mất đi nhiều.

Thậm chí, có những show đã miễn phí vé rồi mà ban tổ chức vẫn phải đi mời mọi người tới xem cho đủ.


Bởi vậy, thành thật mà nói, sức ép bán vé là có. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn liều mình đi tour để phục vụ khán giả và fan của Mỹ Linh ở khắp nơi. Nếu chúng ta cứ sợ bán vé không được thì còn lâu mới thay đổi được thói quen thưởng thức âm nhạc của công chúng.

Mỹ Linh: “Tôi là người Việt Nam nên không đặt tên Tây Tàu gì cả”

Tôi cũng như chồng tôi, rất xúc động. Để giữ được mối quan hệ hàng chục năm với nhau như thế này là điều vô cùng hiếm, khó kiếm. Đặc biệt hơn cả, đó là quan hệ giữa hàng chục con người chứ không chỉ riêng ai.

Sau từng ấy năm, chúng tôi vẫn bên nhau. Điều này rất rung động và truyền cảm hứng. Chúng tôi không chỉ làm cùng nhau, mà chơi với nhau cũng ác lắm.

Nếu cứ nghĩ nhạc của mình dành cho người này mà không dành cho người khác thì sẽ rất khó để tổ chức một tour diễn. Tour diễn này sẽ dành cho tất cả những người quan tâm đến chúng tôi.

Những người đến tour diễn này là người có tôi trong kho nhạc của họ. Họ đã có những cảm xúc nhất định ở từng năm tháng cuộc đời gắn với nhạc của tôi, nên họ đến với tôi để tìm lại năm tháng đó.

Trong cuộc sống, sẽ có những ca khúc lâu năm rồi không được nghe đến. Nhưng nếu bỗng dưng nghe lại sẽ thấy xúc động vì cảm xúc ùa về. Tôi tin trong sự nghiệp của tôi phải có không dưới 10 bài như thế.

Vợ chồng Mỹ Linh và con gái

Có lần tôi đi dự đám cưới, bỗng thấy nhạc của tôi vang lên. Hay, cứ đến mùa xuân là mọi người bật nhạc của tôi. Đó là điều vô cùng hạnh phúc. Giống như tôi đang được hiện diện trong cuộc đời của mọi người vậy. Bất cứ người nghệ sĩ nào cũng mong ước được như vậy.

Vì thế, tôi quyết định đặt tên cho tour diễn này là Thời gian. Tôi là người Việt Nam nên không đặt tên Tây Tàu gì cả.

Con gái tôi rất kín đáo trong cuộc sống. Nó luôn sợ làm gì ảnh hưởng tới gia đình, bản thân, bố mẹ vì không khéo. Nhìn vào Mỹ Anh ở tuổi 16 này, tôi thấy chính tôi trong đó.

Ban đầu, tôi cũng sợ và căng thẳng. Nhưng càng đến ngày tổ chức tour diễn, tôi càng tự tin hơn.

Anh Quân: “Tôi không có ý định lăng xê cho con gái tôi”

Tôi luôn đánh giá cao những quan hệ vững bền. Tôi và ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh đã đi cùng nhau suốt năm tháng cuộc đời, từ lúc trẻ tới bây giờ. Tôi luôn coi trọng sự gắn bó, và tour diễn này chính là minh chứng cho sự gắn bó của chúng tôi.

Tôi không thể ngờ rằng, khi tổ chức tour diễn này, mình lại mời được những anh em từ xưa, vốn đã không còn ở Việt Nam, để về tham gia cùng mình.

Chúng tôi làm tour này không phải để ôn nghèo kể khổ, lật lại quá khứ. Trong tour này có rất nhiều bài mới ở album Chat với Mozart 2. Hiện tại, chúng tôi đã tiêu thụ được 10 ngàn bản. Đây là con số khá lớn trong thời buổi hiện nay.

Chúng tôi rất chú trọng vào giới trẻ, qua việc mở trường nhạc và tiếp xúc với ca sĩ trẻ. Chúng tôi muốn thế hệ này gắn bó với thế hệ kia, có sự tiếp nối không bị ngắt quãng. Quan trọng nhất là cần có sự bình đẳng, tôn trọng nghệ sĩ trẻ.

Mỹ Anh hiện tại chưa có ý định đi theo con đường của mẹ. Tôi cũng không có ý định lăng xê cho con gái tôi. Mọi thứ phải để phát triển tự nhiên nhất. Con tôi muốn thế nào tùy thuộc vào nó.

Theo Soha